Cồi sò điệp xào sa tế rất ngon đấy, bạn không cần tới nhà hàng đắt tiền để gọi món này, chỉ cần ở nhà, chuẩn bị nguyên liệu và làm theo hướng dẫn thôi. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cồi sò điệp xào sa tế thơm ngon này.
Nguyên Liệu:
- 500g cồi sò điệp đã làm sạch
- Tỏi, sả, ớt sừng, ớt hiểm.
- 2 thìa dầu ăn
- 1 thìa sa tế
- 1 muỗng cafe hạt nêm + 1/5 muỗng cafe muối
- 1 muỗng cafe dầu màu điều (có thể thay bằng 1/5 muỗng cafe bột cà ri
- 1 muỗng cafe đường (đường thì muỗng đầy nhé)
Cách làm món cồi sò điệp xào sa tế
Bước1 : Cũng như các món ăn từ cồi sò điệp, cồi sò làm sạch, ướp gia vị khoảng 5 phút, rồi xào nhanh khoảng 1 phút, bỏ phần nước chảy ra. Tỏi và sả băm nhỏ, ớt bỏ hạt, thái sợi.Bước 2: Làm nóng chảo, cho tỏi sả ớt vào phi thơm vàng rồi vớt ra nhanh. Dùng tiếp chảo này sào phần sò ở trên, cho phần tỏi sả ớt trên và sa tế vào, nêm gia vị. Đến khi thịt sò săn lại, ta vặn lữa lớn cho khô nước là được sò điệp xào sa tế.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét