Nguyên liệu:
- Sò điệp và cồi sò điệp: 1 KG.
- Đậu phộng rang: 200 gam.
- Hành lá, rau răm.
- Đường, muối, dầu ăn.
Cách làm sò điệp / cồi sò nướng mỡ hành:
Bước 1: Sơ chế sò và ướp nguyên liệu
– Cồi sò đã làm sạch hoặc những con sò điệp các bạn đổ hết tất cả ra thau, rửa
lại cho thật là sạch sẽ, cạy bỏ một bên của chiếc vỏ ra, ướp vào sò
điệp với cùng một thìa cafe muối + 2 thìa đường.
– Hành lá các bạn đem đi rửa thật sạch, xắt nhuyễn ra
mà cho hơi nhỏ. Đậu phộng rang sẵn các bạn đem đi giã hơi nhỏ nhỏ và dập
dập nữa nhé các bạn.
Bước 2: Phi thơm mỡ hành
– Đặt cái chảo không dính lên trên bếp lò, cho thêm
vào 2 thìa súp dầu ăn cho vào trong chảo, đợi cho đến khi nào thấy được
dầu ăn được nóng lên thì cho hành lá đã xắt nhuyễn vào và phi cho vàng
thơm lên, đảo đều tay lên rồi hãy tắt bếp ngay lập tức.
Bước 3: Thực hiện cách làm sò điệp nướng mỡ hành
– Cho những con sò điệp này lên bếp than hoa để nướng
và nướng cho tới khi nào thấy sò được tiết ra nước hết tất cả thì cho
thêm phần mỡ hành rưới lên trên mặt sò.
– Nướng tới khi nào sò điệp được chín lên thì các bạn rắc thêm đậu phộng rang giòn vào.
– Món ăn đã chín rồi thì gắp từng con xuống đĩa lớn
nha, món ăn này cùng ăn nóng chung với rau răm và nước mắm chua chua
ngọt ngọt.
Sò điệp có thịt trắng ngà ngà, thơm ngon bổ, vị
ngọt thanh thúy, tính mát, không dai lắm, không độc hại và rất tốt cho
sức khỏe của chúng ta. Mùi mỡ hành thơm phức và nóng hổi ăn vào rất là
tuyệt vời đấy. Hãy thử nhé các bạn!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét